Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ sẽ họp với lãnh đạo Israel và Palestine


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đã bắt đầu chuyến công du vùng Trung Đông trong đó có cuộc họp tay ba với Thủ Tướng Israel Ehud Olmert và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Theo lịch đã định thì hai nhà lãnh đạo vừa kể và bà Rice sẽ hội đàm với nhau vào Thứ Hai này tại Jerusalem.

Bà Rice cho biết, cuộc hội đàm này sẽ là một cuộc thảo luận không chính thức về những khó khăn mà giải pháp hai quốc gia cho vụ xung đột tại vùng Trung Đông sẽ gặp phải.

Bà Rice sẽ gặp giới chức tương nhiệm của Israel, bà Tzipi Livni, trong ngày hôm nay. Nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ này sẽ họp riêng với ông Olmert và ông Abbas vào ngày Chủ Nhật .

Chuyến du hành của bà Rice đã tiếp theo sau một hiệp định do Ả Rập Saudi đứng làm trung gian dàn xếp để thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia giữa phe Fatah ôn hòa của ông Mahmoud Abbas và tổ chức Hồi Giáo tranh đấu Hamas.

Theo lịch đã định thì Bà Rice viếng thăm Jordan trong tuần này trước khi lên đường đi Berlin để dự cuộc họp của Bộ Tứ vì Hòa bình vùng Trung Đông bao gồm Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, Nga và Liên Hiệp Âu Châu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG