Đường dẫn truy cập

Thành viên EU cam kết ngăn làn sóng di dân bất hợp pháp


Một số nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu cam kết cung cấp thêm máy bay và tàu bè vào nỗ lực ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp đến từ Châu Phi.

Hôm thứ Năm, Ủy Viên Tư Pháp của Liên Hiệp Châu Âu, ông Franco Frattini, cho biết là trong số 27 nước EU, 19 nước đã đáp ứng lời kêu gọi nên tăng cường công tác tuần tiễu thường trực để chận làn sóng di dân.

Các nước đóng góp nhiều nhất vào nỗ lực này gồm có Đức, Phần Lan, Italia và Tây Ban Nha, và các thiết bị được đóng góp gồm có phi cơ, máy bay trực thăng và các tàu tuần tiễu.

Theo các giới chức Liên Hiệp Châu Âu, hồi năm ngoái, có ít nhất 50 ngàn di dân bất hợp pháp đặt chân lên lục địa Châu Âu, cao hơn nhiều so với những năm trước.

Nhiều người trong số di dân này đã đến được bến bờ Châu Âu sau một cuộc hải trình nguy hiểm, trên những chiếc tàu ọp ẹp.

Liên Hiệp Châu Âu dự kiến làn sóng di dân bất hợp pháp sẽ gia tăng trong những tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG