Đường dẫn truy cập

New Zealand muốn Nhật kéo tàu đánh cá voi bị hỏng vào bờ


New Zealand đã kêu gọi Nhật Bản dời chiếc tầu đánh cá voi bị hỏng khỏi vùng duyên hải Nam Cực vì các giới chức lo ngại là chiếc tầu này có thể gây ra tổn hại cho môi trường.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bảo Vệ Môi Trường New Zealand, ông Chris Carter, nói rằng, chiếc tầu này phải được kéo đi để tránh gây phương hại tới vùng bờ biển nguyên sơ của Nam Cực.

Ông gợi ý rằng chính phủ Nhật nên nhờ chiếc tầu của tổ chức Bảo Vệ Môi Trường Green Peace Quốc tế đang có mặt trong vùng hoặc một tầu phá băng của Hoa Kỳ để kéo chiếc tầu đó vào bờ.

Một thành viên thủy thủ đoàn bị mất tích một ngày sau khi một đám cháy xảy ra trên chiếc tầu săn cá voi của Nhật Bản.

Mặc dầu đã dập tắt được đám cháy, chiếc tầu này chở theo hơn một triệu lít nhiên liệu và dầu đốt lò, khiến người ta lo ngại về trường hợp dầu tràn ra biển.

Hiện chưa được rõ về nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, nhưng nhà chức trách đã loại bỏ các trường hợp có liên quan tới những hành động phản đối mới đây của các tổ chức chống săn cá voi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG