Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Trung Quốc tiếp tục gây áp lực đối với Bắc Triều Tiên


Tổng Thống Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc hãy duy trì sức ép đối với Bắc Triều Tiên sau khi đạt được một thỏa thuận có tính cách bước ngoặt hồi đầu tuần tại cuộc đàm phán 6 bên ở Bắc Kinh về chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc, ông Gordon Johndroe, cũng là người phát ngôn của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, nói Tổng Thống Bush đã điện đàm với Chủ Tịch Nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hôm thứ Năm.

Ông Johndroe tiết lộ rằng trong cuộc điện đàm, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhấn mạnh đến nhu cầu cần tiếp tục thi hành các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên.

Hồi năm ngoái, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết 1718, ban hành một loạt biện pháp trừng phạt tài chánh và các biện pháp chế tài khác đối với Bình Nhưỡng.

Biện pháp này đã được thông qua sau khi Bắc Triều Tiên thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân hồi tháng 10 năm ngoái.

Tổng Thống Hoa Kỳ cũng ngỏ lời cảm tạ Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào về vai trò quan trọng mà Trung Quốc đã đóng trong việc thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, để đánh đổi các viện trợ về năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG