Đường dẫn truy cập

Bangladesh cấm các chính trị gia tham nhũng ra tranh cử


Chính phủ lâm thời Bangladesh đã công bố các qui định khẩn cấp mới để cấm các chính trị gia tham nhũng tham gia vào các cuộc bầu cử.

Trong một tuyên bó được đưa ra hôm qua, chính phủ Bangladesh nói rằng họ sẽ loại bỏ bất cứ ứng viên nào phạm tội theo luật khẩn cấp chống tham nhũng.

Chính phủ cũng cho phép các thẩm phán quyền tịch thu hay phong tỏa tài sản của những ai che dấu tài sản của họ không cho giới hữu trách biết.

Các qui định mới là một phần trong kế họach thanh trừng những chính trị gia tham nhũng trên toàn quốc nhằm chuẩn bị cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng tại Bangladesh.

Giới hữu trách Bangladesh đã bắt giữ ít nhất 22 cựu bộ trưởng và các chính trị gia cao cấp khác bị tình nghi tham nhũng trong những tuần gần đây.

Chính phủ lâm thời đã ban bố tình trạng khẩn cấp và đình hoãn các cuộc bầu cử toàn quốc hồi tháng trước sau nhiều tháng biểu tình của phe đối lập đòi cải cách bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG