Đường dẫn truy cập

Thái Lan bổ nhiệm lãnh đạo Ủy ban kinh tế mới


Chính phủ Thái Lan do quân đội thiết lập cho hay, họ đã bổ nhiệm một nhân vật có thời đã là phụ tá của cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra làm người lãnh đạo một ủy ban kinh tế mới.

Các giới chức nói rằng, ông Somkid Jatusripitak sẽ chịu trách nhiệm giải thích chính sách kinh tế mới của Thái Lan, nhưng sẽ không có quyền quyết định đường hướng của chính sách đó.

Một giới chức chính phủ nói rằng, ủy ban của ông Somkid sẽ giải thích rõ cho các nhà đầu tư quốc tế, và các định chế truyền thông cũng như giáo dục về điều mà ủy ban đó gọi là kinh tế tự túc.

Nền kinh tế Thái Lan đã sa sút kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính của quân đội hồi tháng 11 năm ngoái lật đổ ông Thaksin Shinawatra.

Ông Somkid là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong chính phủ của ông Thaksin Shinawatra, nắm giữ những chức vụ hàng đầu tại các bộ tài chánh va thương mại.

Ông cũng đã được coi như một người có thể kế nhiệm ông Thaksin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG