Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ cho phép nông dân ấp trứng vịt vào đầu tháng 3


Việt Nam có phần chắc sẽ cho phép nông dân ấp trứng vịt vào ngày 1 tháng 3 sau khi không phát hiện thêm đợt bộc phát cúm gia cầm nào trong vòng 3 tuần.

Theo các qui định của Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thì nông dân sẽ được phép ấp trứng nếu hội đủ một số yêu cầu cụ thể.

Bản tin Tân Hoa Xã trích thuật nguồn tin của báo Sài Gòn Giải phóng cho biết lệnh cấm ấp trứng vịt sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 2 tới đây và qui định mới sẽ được ban bố vào cuối tháng này.

Tính đến ngày 13 tháng 2, Việt Nam đã không phát hiện thêm đợt bộc phát cúm gia cầm nào trong vòng 21 ngày, đủ điều kiện để tuyên bố nạn dịch đã chấm dứt.

Dịch cúm gia cầm đã tái phát ở Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái và lan tới 8 địa phương ở miền nam, trong đó có Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG