Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga đến Jordan


Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ở thăm Amman để hội đàm với Quốc Vương Jordanie Abdullah nhằm thảo luận về những biện pháp tái tục tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Putin đã đến thủ đô của Jordanie vào chiều hôm thứ hai, trong chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du ở khu vực Trung Đông qua các nước Ả Rập Saudi, va Qatar.

Trước khi rời Jordanie vào buổi chiều hôm nay, thứ ba, Tổng thống Nga có cuộc hội đàm riêng với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Nga là một thành viên của Bộ Tứ Quốc tế về vấn đề hòa bình Trung Đông, cùng với Hoa kỳ, Liên Hiệp Quốc, và Liên Hiệp Châu Aâu. Nhóm Bộ Tứ lên kế hoạch sẽ có cuộc họp vào tuần tới trong nỗ lực phục hồi tiến trình hòa bình đã bị đình trệ.

Và trước phiên họp của nhóm Bộ Tứ, Ngoại trưởng Mỹ, bà Condoleezza Rice sẽ chủ trì cuộc họp 3 bên với Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert và Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas vào ngày 19 tháng 2 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG