Đường dẫn truy cập

Mỹ trao giải thưởng 5 triệu cho việc bắt giữ 2 nghi can khủng bố


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố một giải thưởng trị giá 5 triệu đôla, để tưởng thưởng bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hai phần tử đấu tranh Hồi giáo người Ả Rập đang bị truy nã gắt gao tại Hoa Kỳ.

Một thông cáo ra ngày thứ Hai nói rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleeza Rice đã chuẩn y giải thưởng này với hy vọng sẽ bắt được Mohammed Ali Hamadei và Ramadan Abdullah Mohammad Shallah.

Cả hai nhân vật này đều có tên trên danh sách những phần tử khủng bố bị Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI truy lùng gắt gao nhất.

Bộ Ngoại Giao Mỹ nói ông Hamadei bị cáo buộc là thành viên của nhóm Hezbollah ở Libăng. Một đại bồi thẩm đoàn ở Washington đã kết án ông Hamadei về vai trò ông này đã đóng trong vụ một chiếc máy bay TWA bị không tặc cưỡng chiếm trên đường bay từ Athene đến Beirút hồi năm 1985.

Một người thợ lặn thuộc binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã bị sát hại trong vụ không tặc này.

Người thứ nhì, ông Shallah, bị truy nã vì có chân trong Nhóm Hồi Giáo Jihad Palestine, một tổ chức đã bị Hoa Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Ông Shallah bị buộc nhiều tội liên quan tới các vụ đánh bom, và thanh tẩy tiền bạc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG