Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân vô phương cứu chữa


Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 kêu gọi thế giới chăm sóc tốt hơn về y tế lẫn tinh thần cho những người bị bệnh nặng vô phương cứu chữa.

Phát biểu tại tòa thánh Vativan hôm chủ nhật vừa qua, Đức Giáo Hoàng kêu gọi thế giới tiếp tục phát triển các phương pháp để xoa dịu người bệnh và hỗ trợ tinh thần trong khi cái chết đang đến gần với họ.

Đức Giáo Hoàng Benedict đã đưa ra lời kêu gọi này, tiếp theo sau một vụ việc gây chia rẽ quan điểm trong giáo hội công giáo.

Mới đây một hội đồng y khoa của Ý đã bào chữa cho vị bác sĩ đã rút các thiết bị trợ sinh ra khỏi một bệnh nhân 60 tuổi, bị chứng bệnh teo cơ hành hạ, theo yêu cầu của bệnh nhân.

Vị bác sĩ này đã hành động ngược lại với phán quyết của tòa án không chấp thuận yêu cầu được cắt đứt thiết bị trợ sinh của bệnh nhân này.

Những người ủng hộ đã hoanh nghênh hành động của vị bác sĩ này bất chấp phán quyết của tòa án, song những người chỉ trích nói rằng bác sĩ này đã vi phạm luật pháp của Ý và phải bị đi tù.

Giáo lý công giáo thì nói rằng sự sống phải được giữ cho đến hơi thở tự nhiên cuối cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG