Đường dẫn truy cập

Dixie Chicks đoạt nhiều giải thưởng Grammy


Tại lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 49 của Hoa Kỳ diễn ra hồi hôm qua, ban tam ca nữ Dixie Chicks chuyên về nhạc đồng quê đã đoạt những giải lớn trong tất cả 5 hạng mục chính.

Album nhạc của nhóm có tựa là “Taking the Long Way” đoạt giải album xuất sắc trong năm. Đây là album đầu tiên của nhóm tam ca nữ này kể từ khi nhóm nhạc bị chỉ trích dữ dội và bị tẩy chay trên làn sóng phát thanh sau khi thành viên đứng đầu của nhóm là Natalie Maines chỉ trích Tổng thống Bush trước cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003.

Khi nhận giải, cô Maines nói với đám đông tại Los Angeles ở bang California rằng, “Tôi nghĩ rằng mọi người đang sử dụng quyền tự do ngôn luận ở đây đêm nay với tất cả những giải thưởng này. Chúng tôi đã nhận được thông điệp.”

Nhóm Dixie Chicks còn được giải đĩa nhạc và bài hát trong năm cho bài hát có tựa là “Not Ready to Make Nice.”

Họ còn được giải về album nhạc đồng quê hay nhất và phong cách biểu diễn nhạc đồng quê hay nhất.

Nhóm Red Hot Chili Peppers đoạt 4 giải Grammy, ca sĩ Mary J. Blige đoạt 3 giải trong khi sĩ Carrie Underwood đoạt giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG