Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Palestine đụng độ với cảnh sát Israel


Hôm chủ nhật, những người Palestine phản đối đã ẩu đả với cảnh sát Israel trong lúc chính quyền Israel nối lại công việc tu sửa đường xá gần một địa điểm linh thiên của người Hồi Giáo ở Jerusalem.

Cuộc biểu tình phản đối chính quyền Israel tiến hành sửa chữa đường đi vào khu đền Hồi Giáo al-Aqsa đã bước sang ngày thứ 3 liên tiếp và đã có nhiều người Palestine bị cảnh sát Israel bắt giữ.

Ngôi đền này được xem là địa điểm linh thiêng vào hàng thứ 3 của người Hồi Giáo.

Trước đó, Thủ Tướng Ehud Olmert đã phát biểu trong một cuộc họp nội các chính phủ rằng con đường này cần phải được tu sửa lại vì nó đã xuống cấp và trở nên nguy hiểm.

Trong một diễn biến khác, Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine nói với giới truyền thông rằng cuộc họp 3 bên giữa ông, Thủ Tướng Olmert và Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, vào cuối tháng này sẽ tập trung nói về các vấn đề của giai đoạn cuối cùng để đi đến việc hình thành một nhà nước Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG