Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tải giết chết 15 người tại Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay một tay đánh bom tự sát bằng xe tải đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương tại một trạm cảnh sát ở bắc bộ Iraq.

Cảnh sát nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay tại thị trấn Adwar với khối dân đa số người Sunni, nằm cách Tikrit 20 kilomet về phía nam.

Cảnh sát cho hay tay đánh bom đã lao một chiếc xe tải qua cổng trạm cảnh sát và châm ngòi nổ bên ngoài tòa nhà.

Ở các nơi khác, cảnh sát cho hay những kẻ mang súng đã sát hại 8 tân binh biên phòng vào lúc họ đang đi trên một chiếc xe minibus ở tây bắc Iraq, giáp ranh biên giới với Syria.

Mặt khác, những người chứng kiến ở phía bắc Baghdad cho biết một máy bay trực thăng Apache của Mỹ đã bị bắn rơi gần một căn cứ không quân Hoa Kỳ.

Một nữ phát ngôn viên Mỹ cho biết quân đội đang kiểm tra tin này. 6 chiếc máy bay trực thăng đã bị rớt tại Iraq trong mấy tuần vừa qua. Hoa Kỳ nói 4 chiếc đã bị bắn hạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG