Đường dẫn truy cập

Cử tri Turkmenistan đi bầu tổng thống


Các phòng phiêu đã đóng cửa trong cuộc bầu cử tổng thống với nhiều ứng viên dự tranh lần đầu tiên trong lịch sử Turkmenistan.

6 ứng viên ra tranh cử để kế nhiệm ông Saparmurat Niyazov, vị tổng thống độc tài của quốc gia Trung Á giầu tài nguyên khí đốt thiên nhiên này, đã bất ngờ qua đời hồi tháng 12 năm ngoái.

Tất cả các ứng viên là thành viên của đảng chính trị hợp pháp duy nhất tại Turkmenistan. Quyền tổng thống nước này, ông Kurbanguly Berdymukhamedov được nhiều người trông đợi sẽ đắc cử.

Các nhóm đối lập chính tại Turkmenistan đang sống lưu vong và không tham gia cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử trung ương cho biết số cử tri đi bầu đã lên tới 85% tính đến xế trưa hôm nay. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với tỷ lệ 50% cần thiết để cuộc bỏ phiếu được coi là có hiệu lực.
Tuy nhiên, có rất ít quan sát viên bầu cử từ bên ngoài và các ký giả nước ngoài đã bị hạn chế gắt gao trong việc tiếp xúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG