Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân Iran đến Ðức


Trưởng đoàn thương thuyết về vấn đề hạt nhân của Iran đã du hành tới Đức ngày hôm nay, tham dự một hội nghị an ninh để thảo luận về vụ tranh chấp quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Các giới chức Iran cho biết, vì bị bệnh nên ông Larijani đã lỡ mất cơ hội tham dự phiên khai mạc hội nghị ngày hôm qua tại Munich, cũng như không thể tham gia một cuộc họp đã định trước với Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamad Elbaradei.

Trưởng đoàn thương thuyết của Iran sẽ mở cuộc hội đàm với các giới chức Đức và Liên Hiệp Âu Châu trước khi hội nghị Munich chấm dứt vào ngày mai.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Liên Hiệp Quốc này đã ngưng thi hành gần một nửa trong số 55 dự án viện trợ kỹ thuật cho Iran để tuân hành các biện pháp chế tài đối với Iran vì nước này đã từ chối không chịu đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG