Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao tìm kiếm giải pháp nhằm ổn định Somalia


Các nhà ngoại giao Tây phương và Châu Phi đã hội họp tại Tanzania hôm thứ Sáu để thảo luận những phương cách nhằm mang lại ổn định cho Somalia.

Nhóm Liên lạc Quốc Tế về Somalia, gồm các nhà ngoại giao Mỹ, Châu Âu và Châu Phi, kêu gọi hãy nhanh chóng triển khai một lực lượng gìn giữ hòa bình Châu Phi đến Somalia.

Nhóm này cũng kêu gọi chính phủ lâm thời Somalia hãy mời các thành phần Hồi giáo và thủ lãnh bộ tộc tham dự đàm phán để hòa giải giữa người Somali với nhau, sau 16 năm nội chiến.

Nhưng giữa lúc đàm phán đang diễn ra, hàng trăm người tham gia một cuộc tuần hành tại thủ đô Mogadishu để phản đối giải pháp triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình.

Cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hòa, thế nhưng những người biểu tình đe dọa sẽ tấn công và giết bất cứ binh sĩ nào của lực lượng gìn giữ hòa bình được gửi đến Somalia.

Chính phủ lâm thời Somalia đang chật vật tìm cách củng cố quyền hành sau khi lật đổ các phần tử đấu tranh Hồi giáo hồi tháng 12 năm ngoái, với sự giúp đỡ của các lực lượng Ethiopia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG