Đường dẫn truy cập

Pakistan lo ngại về chi tiêu quân sự của Ấn Ðộ


Một nhà ngoại giao cao cấp của Pakistan nói rằng, việc Ấn Độ mua các phản lực cơ chiến đấu và các võ khí hiện đại khác có thể tạo ra cuộc chạy đua võ khí trong vùng.

Tối hôm qua, cao ủy Pakistan tại Ấn Độ, ông Shahid Malik, đã nói với các nhà báo rằng, ông lo ngại về kế hoạch của Ấn Độ mua 126 chiến đấu cơ mới.

Ấn Độ dự trù đạt được thoả thuận mua các phi cơ này trong năm nay. Nga, Hoa Kỳ, Thụy Điển, và Pháp đang cạnh tranh với nhau trong biệc bán các phi cơ này.

Hồi đầu tuần này, các giới chức Bộ Quốc Phòng Ấn Độ loan báo rằng trong vòng 5 năm tới nước ông dự kiến chi tiêu 30 tỷ đô la để hiện đại hóa quân đội của họ.

Các chuyên gia nói rằng, điều đó chắc sẽ khiến Ấn Độ trở thành nước mua các võ khí lớn hàng thứ ba tại Châu Á trong giai đoạn đó.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ đang chuẩn bị gởi 36 chiến đấu cơ F-16 tới Pakistan như là hành động thực hiện những cam kết ủng hộ nhu cầu duy trì an ninh của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG