Đường dẫn truy cập

Nga hy vọng có giải pháp cho vụ hạt nhân Iran


Tổng thống Nga, Vladimir Putin bày tỏ hy vọng sẽ có thể tìm được một giải pháp cho chương trình hạt nhân của Iran qua các cuộc thương thảo.

Lời tuyên bố đã được Tổng Thống Nga đưa ra sau cuộc hội đàm tại Moscow với đặc sứ cao cấp nhất của Iran hôm thứ năm.

Trước đó, đặc sứ Ali Akbar Velayati, đã gặp Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov. Ngoại Trưởng Lavrov đã thúc giục Iran hãy tỏ thiện chí trong việc giải quyết cuộc tranh chấp.

Đặc sứ Velayati tuyên bố rằng Tehran muốn giải quyết vụ đối đầu này qua thương thảo.

Tuần trước ông Putin nói rằng Moscova ủng hộ một đề nghị của Tổng Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hoãn lại các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc đối với Iran nếu Iran đình chỉ hoạt động nâng cấp uranium.

Hồi tháng 12, Nga đã cùng với các nước thành viên khác của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran sau khi Teheran không chịu ngưng chương trình hạt nhân theo hạn chót do Liên Hiệp Quốc đề ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG