Đường dẫn truy cập

Hai chính trị gia Bangladesh bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng


Các giới chức Bangladesh cho biết cựu bộ trưởng năng lượng và một nhà lập pháp của nước này đã bị câu lưu trong khuôn khổ của một cuộc điều tra rộng lớn về tham nhũng.

Hôm nay giới hữu trách nói rằng cựu bộ trưởng năng lượng Mosharraf Hossain đã bị bắt sau khi nhà chức trách tới tư gia của ông ơ ûMymensing tối hôm qua.

Nhà lập pháp Mufti Shahidul Islam thuộc đảng Khelafat Majlish cũng bị câu lưu.

Nhà chức trách Bangladesh bắt giam ít nhất 22 cựu bộ trưởng và các nhà chính trị Kỳ cựu trong tháng này trong chiến dịch chống tham nhũng.

Chính phủ lâm thời đang thực hiện một chiến dịch chống tham nhũng để tạo tin tưởng đối các đảng phái chính trị và để tổ chức các cuộc bầu cử có uy tín.

Nhà chức trách đã tuyên bố tình trạng khẩn trương trong nước hồi tháng rồi sau khi diễn ra hàng loạt các cuộc biểu tình bạo đông phản đối của những người ủng hộ phe đối lập đòi hủy bỏ cuộc bầu cử.

Hôm qua, người đứng đầu quân dội Bangladesh tuyên bố quân đội không có kế hoạch tóm thâu quyền hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG