Đường dẫn truy cập

Mỹ-Bắc Triều Tiên thảo luận về việc chấm dứt chương trình hạt nhân


Đặc sứ Bắc Triều Tiên trong cuộc họp 6 nước về chương trình hạt nhân cho biết ông đồng ý với vị tương nhiệm Hoa Kỳ về một số vấn đề trong cuộc họp song phương hôm nay tại Bắc kinh.

Đặc sứ Kim Kye Kwan của Bắc Triều Tiên không cho biết chi tiết nhưng nói rằng vẫn còn có những bất đồng mà hai nước đang cố gắng giải quyết.

Nhận định của ông Kim Kye Kwan đưa ra trong ngày thứ nhì của cuộc họp 6 nước, là phát biểu đầu tiên với các phóng viên báo chí từ khi Trung Quốc, hôm qua, cho luân lưu một bản dự thảo chi tiết về các diễn tiến để bắt đầu tháo dỡ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ, Trợ lý ngoại trưởng Christopher Hill cũng cho biết cuộc họp hôm nay diễn tiến tốt đẹp. Nhưng ông dùng một câu ngụ ngôn cổ khi tuyên bố chúng tôi không muốn đếm gà con trước khi trứng nở.

Trưởng phái đoàn Nam Triều Tiên Chun Yung-woo cho biết 6 nước tham dự hội nghị đồng ý là cần phải thực thi một tuyên bố hồi tháng 9 năm 2005, trong đó Bình Nhưỡng nói rằng họ bắt đầu ngưng chương trình hạt nhân của họ


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG