Đường dẫn truy cập

Ba binh sĩ, 1 thường dân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Kashmir


Cảnh sát ở khu vực Kashmir ở Ấn Độ cho biết ít nhất 3 binh sĩ Ấn Ðộ và 1 thường dân đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bởi những kẻ bị tình nghi là phần tử ly khai.

Giới hữu trách cho biết những phần tử tình nghi đã nổ súng vào một đoàn xe của quân đội ở làng Arigam, thuộc quận Pulwama, cách Srinaga 50 km về phía nam. Đây là vụ tấn công thứ hai như vậy trong khu vực này trong vòng 1 tuần.

Các lực lượng an ninh đã bao vây khu vực này.

Cái chết của 1 thường dân đã làm châm ngòi cho những cuộc biểu tình ngay lập tức trong ngày hôm nay, với hơn một ngàn người dân làng giận giữ cáo buộc quân đội đã giết hại người đàn ông này mà không có nguyên do.

Trước đây đã có những cuộc biểu tình tương tự như vậy trong tuần này tại Srinagar. Những người biểu tình cho biêt cảnh sát Ấn Ðộ đã tổ chức những trận đụng độ, và gọi những công dân vô tội là phần tử nổi dậy đòi độc lập cho khu vực Kashmir để đổi lại phần thưởng của chính phủ.

Ít nhất 4 cảnh sát đã bị thẩm vấn trong mọt cuộc điều tra chính thức. 5 tử thi đã được khám nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG