Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia hạt nhân Iran hủy bỏ chuyến thăm Ðức


Thương thuyết gia trưởng về vấn đề hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani, đã hủy bỏ một chuyến viếng thăm Đức, nơi ông lẽ ra sẽ tham dự một cuộc hội đàm về vụ tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran.

Theo lịch đã định thì ông Larijani sẽ đi thăm Đức sau khi hội đàm với Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei, tại Vienna ngày hôm nay.

Hôm qua, một đặc sứ khác của Iran, ông Ali Akbar Velayati đãõ tới Moscow để tham dự cuộc hội đàm với Tổng Thống Nga Vladimir Putin là người đã bày tỏ hy vọng là qua các cuộc thương thuyết có thể đạt được một giải pháp cho vụ tranh chấp về vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Tuần trước, ông Putin nói rằng, chính phủ Moscow ủng hộ đề nghị của ông Elbaradei bãi bỏ các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc nếu Iran đình chỉ các hoạt động tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG