Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Việt Nam kết thúc chuyến thăm Lào


Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết đã kết thúc chuyến thăm Lào và trở về nước.

Bản tin Tân Hoa Xã cho biết trong chuyến thăm này, hai nước đã ký kết một tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường tình đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. Theo tuyên bố này hai bên cũng nhấn mạnh việc tăng cường tình đoàn kết và hợp tác với các thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Việt Nam cũng đã khẳng định sự ủng hộ việc Lào tham gia vào các tổ chức quốc tế như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế (APEC) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Phía Lào cũng khẳng định ủng hộ Việt Nam vào ghế thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong nhiệm kỳ 2008-2009.

Theo Bộ Thương Mại Việt Nam, Việt Nam và Lào đặt mục tiêu thương mại hai chiều giữa hai nước là 1 tỉ đô la trong năm 2010 và 2 tỉ đô la trong năm 2015, tăng so với 240 triệu đô la trong năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG