Đường dẫn truy cập

Iran muốn giải quyết vấn đề hạt nhân qua các cuộc đàm phán


Một đặc sứ cao cấp của Iran đang tham dự các cuộc hội đàm với các giới chức cao cấp của Nga tại Moscow để bàn về phương cách giải quyết vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân với các nước Phương Tây.

Hôm nay, ông Ali Akbar Velayati hội kiến với Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov, người đã kêu gọi Iran bày tỏ thiện chí trong việc giải quyết vụ tranh chấp này.

Ông Velayati, một đặc sứ của Lãnh Tụ Tối Cao Ayatollar Ali Khamenei của Iran, nói rằng, chính phủ Tehran muốn giải quyết vụ tranh chấp này qua các cuộc đàm phán.

Viên Đặc sứ của Iran này cũng mở các cuộc thảo luận với Chủ tịch Hội Đồng An Ninh Nga, ông Igor Ivanov, và sẽ hội kiến với Tổng Thống Vladimir Putin.

Tuần trước, ông Putin nói rằng, chính phủ Nga ủng hộ đề nghị của Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế yêu cầu bãi bỏ các biện pháp trừng phạt của quốc tế, nếu Iran ngưng các hoạt động tinh luyện uranium.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Nga đã cùng các nước thành viên khác của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trong việc áp đặt các biện pháp chế tài đối với Iran nếu Iran không tuân thủ kỳ hạn chót của Liên Hiệp Quốc đình chỉ các hoạt động hạt nhân của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG