Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Phong trào Hồi Giáo ở Israel bị bắt giữ


Cảnh sát Israel đã bắt giữ một thủ lãnh Hồi giáo người Israel gốc Ả Rập và nhiều tín đồ của ông ta phản đối vụ đào bới và sửa chữa một con đường dẫn đến hai thánh địa Hồi giáo tại Jerusalem.

Cảnh sát nói rằng người đứng đầu Phong trào Hồi giáo ở Israel, ông Raed Salah và 6 người khác đã bị câu lưu hôm nay sau khi nhóm này từ chối không chịu tuân lệnh cảnh sát.

Cảnh sát Israel đang hạn chế việc đi đến các thánh địa này trong khi công tác sửa chữa còn tiếp tục. Các nhà lãnh đạo Palestine đã gọi dự án này là một hành động hiếu chiến.

Họ nói rằng Israel đang gây nguy cơ cho ngôi đền al-Aqsa và Vòm của Đền Thờ Đá bằng cách xây một con đường gần các cơ sở này.

Jordan và Ai Cập đều đề nghị Israel đình chỉ công tác xây dựng và cảnh báo về khả năng có thể xảy ra bạo động vì sự căm phẫn của người hồi giáo.

Các giới chức Israel nói rằng công tác xây một con đường mới không phải là một mối đe dọa cho các đền thờ Hồi giáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG