Đường dẫn truy cập

Giao tranh tiếp diễn tại dải Gaza bất chấp lệnh hưu chiến


Các phần tử chủ chiến Palestine kình chống nhau đã mở các cuộc giao tranh lẻ tẻ tại Gaza City hôm nay, bất kể một lệnh hưu chiến mới nhất trong cuộc tranh giành quyền lực giữa hai phe Fatah và Hamas.

Nhiều quả đại bác đã phát nổ sáng nay gần văn phòng ở dải Gaza của tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, người lãnh đạo phe Fatah. Hamas không nhận là đã bắn những quả đại bác đó.

Các cơ quan truyền thông Palestine nói rằng những kẻ mang súng đã bắt cóc người cháu của ông Mohammed Dahlan, một viên chức cao cấp của Fatah.

Những người Hamas mang súng trước đó đã tấn công các tài sản trong dải Gaza mà họ cho là do ông Dahlan sở hữu.

Các nhân viên bệnh viện cho hay 2 thành viên thuộc đội bảo vệ ông Abbas đã chết hôm nay vì những vết thương hôm thứ sáu trong vụ Hamas tấn công vào doanh trại của họ.

Ông Abbas và lãnh đạo phe Hamas Khaled Mashaal dự định gặp nhau vào ngày thứ ba tại thành phố Mecca của Ả Rập Saudi để mở các cuộc đàm phán do quốc vương Abdullah điều giải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG