Đường dẫn truy cập

NATO quyết chiếm lại một thành phố ở miền Nam Afghanistan


Tư lệnh Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương ở Afghanistan tuyên bố ông cương quyết chiếm lại một thành phố ở miền nam nước này đang nằm trong tay phe Taleban.

Hôm thứ bảy, Ðại Tướng David Richard của Anh, nói rằng binh sĩ của ông sẽ đẩy lui phe Taleban ra khỏi Musa Qala. Binh sĩ Anh đã rút ra khỏi thành phố này hồi năm ngoái sau một hòa ước gây nhiều tranh cãi với các trưởng lão bộ tộc.

Hôm thứ sáu vừa qua Tỉnh trưởng tỉnh Helmand cho biết là các phần tử tranh đấu bạo động đã chiếm tòa nhà hành chánh và trụ sở chỉ huy của cảnh sát ở Musa Quala hôm thứ năm, tước khí giới của cảnh sát và bắt giữ các nhà lãnh đạo địa phương.

Ông nói rằng thường dân đã chạy ra khỏi thành phố vì sợ NATO mở các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Tướng Richard nói rằng binh sĩ của ông sẽ cố gắng tránh mở một cuộc tấn công lớn.

Các phần tử nổi dậy Taleban thường chiếm các thành phố và làng mạc ở miền nam Afghanistan trong vài ngày và thường sau đó sẽ bị các lực lượng quân đội đánh bật ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG