Đường dẫn truy cập

Anh dùng hơi ngạt để tiêu hủy gia cầm


Anh đã dùng hơi ngạt tiêu huỷ hàng ngàn con gà tây hôm nay và áp dụng các hạn chế mới về y tế đối với sự di chuyển gà vịt sau khi virut H5N1 được phát hiện đã làm 2500 con gà tây chết ở một nông trại miền đông nước Anh.

Các giới chức môi trường nói rằng vụ tiêu hủy bắt đầu khuya hôm qua dự trù sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Nhà chức trách đã lập một khu vực theo dõi rộng 2000 kilomet vuông quanh trang trại ở Holton, và cấm các cuộc biểu diễn gia cầm và đua chim bồ câu trên cả nước.

Các nhà khoa học e ngại rằng virut đã làm hơn 160 người chết trên toàn cầu từ năm 2003 có thể châm ngòi cho một đại dịch qua việc biến chủng thành một hình thức lây lan từ người này qua người khác.

Họ cho rằng nguyên do ca bệnh vừa được phát hiện ở Anh có hình thức tương tự như virut tìm thấy ở Hungaria hồi tháng trước.

Báo Sunday Telegraph của Anh nói rằng 71 trong số những gia cầm ở trại Holton đã chết hôm thứ ba trong những tình huống không thể giải thích được.

Bản tin cho biết mãi đến thứ năm các giới chức y tế mới được thông báo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG