Đường dẫn truy cập

Chủ tịch cơ quan quản lý sân bay Thái Lan từ chức


Chủ tịch của cơ quan quản lý sân bay của Thái Lan đã từ chức trong khi các vấn đề rắc rối liên quan đến sân bay mới ở Bangkok ngày càng nhiều.

Ông Chotisak Asaparirya đã từ chức hồi tối thứ năm, và nói rằng ông phải rời khỏi chức vụ vì lý do sức khỏe do những căng thẳng trong công tác quản lý sân bay Suvarnabhumi, một sân bay mới đã được xây với phí tổn lên đến nhiều tỉ đô la.

Sân bay khai trương hồi tháng 9, với hy vọng của các giới chức Thái Lan là nó sẽ biến thủ đô Thái thành một trung tâm hàng không hàng đầu ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên nhiều vấn đề đã xảy ra sau khi sân bay mở cửa hoạt động, trong đó có việc các đường dẫn máy bay và các đường băng bị nứt, các cáo buộc về tham nhũng, và số phòng vệ sinh không đủ.

Giới hữu trách đã cho đóng cửa 11 cổng của sân bay.

Một kỹ sư trong nhóm chuyên viên phụ trách giải quyết trường hợp các sân bay bị hư hại nói rằng mặc dù việc đường dẫn máy bay, hay đường băng bị nứt là bình thường, song trong trường hợp của sân bay mới này thì nó xảy ra quá nhanh.

Các giới chức nói rằng tình trạng hiện nay không đặt ra mối đe dọa về an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG