Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc công du Sudan


Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đang thăm Sudan, chặng dừng chân thứ ba trong chuyến công du 8 quốc gia Châu Phi của ông.

Ông Hồ Cẩm Đào đã được hằng trăm người ủng hộ đón tiếp bằng những lời reo mừng khi ông đến thủ đô Khartoum của Sudan hôm nay.

Trong lời phát biểu với các phóng viên báo chí không lâu sau khi đến nơi, nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết ông mong chuyến công du sẽ tăng thêm tình hữu nghị và phát triển sự hợp tác giữa hai nước Trung Quốc-Sudan.

Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào ngành dầu khí Sudan để có nhiên liệu cho nền kinh tế đang cần năng lượng của Trung Quốc, và Bắc Kinh cũng đã thiết lập nhiều dự án về cơ sở hạ tầng quan trọng như xây dựng các đập nước và đường sá.

Các quốc gia Tây phương yêu cầu ông Hồ Cẩm Đào tạo áp lực buộc Sudan chấm dứt tình trạng bạo động trong khu vực Darfur, là nơi người ta ước tính khoảng 200 ngàn người đã bị thiệt mạng và trên 2 triệu người khác phải lâm cảnh không nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG