Đường dẫn truy cập

Deutsche Bank dự định mua 20% cổ phần của ngân hàng VN, Habubank


Ngân hàng Deutsche Bank dự định mua 20% cổ phần của ngân hàng Habubank của Việt Nam và trở thành ngân hàng nước ngoài thứ 3 tuyên bố kế hoạch mua cổ phần của các ngân hàng Việt Nam và tăng cường các hoạt động của họ ở đây.

Nếu hợp đồng này được chấp thuận thì Deutsche Bank sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Nhà Hà nội và được quyền tham gia vào hội đồng quản trị của ngân hàng.

Bản tin AFP trích thuật lời ông Rainer Nesk, giám đốc phụ trách khách hàng tư nhân và doanh nghiệp toàn cầu của Deutsche Bank, nói rằng Deutsche Bank tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và với việc trở thành cổ đông của ngân hàng Việt nam, Deutsche Bank sẽ có thể sử dụng kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ để tham gia sâu rộng hơn vào thị trường ngày càng phát triển của Việt Nam.

Ngân hàng Habubank được thành lập năm 1988 và có 21 chi nhánh với 560 nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG