Đường dẫn truy cập

Malaysia hoan nghênh sáng kiến hòa bình cho Trung Đông của Pakistan


Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmed Badawi đã hoan nghênh đề xuất của Pakistan về việc thành lập một nhóm các quốc gia Hồi giáo để đưa ra một sáng kiến hòa bình mới cho Trung Đông.

Ông Abdullah đã thảo luận về ý kiến này với Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf ngày hôm nay ở Kula Lumpur.Nhà lãnh đạo Malaysia nói rằng ông hy vọng các quốc gia Hồi giáo có thể nhóm họp để tìm hiểu xem tại sao bạo lực ở khu vực Trung Đông đang ngày càng leo thang thay vì ngưng lại.

Tướng Musharraf muốn thành lập một nhóm mà ông gọi là các quốc gia Hồi giáo “có cùng khuynh hướng” để giải quyết các tranh chấp đã gây nên những biến động ở Palestine, Iraq và Li Băng.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã ủng hộ ý kiến này trong một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Pakistan hôm thứ tư tại Jakarta.

Tướng Musarraf cũng đã thảo luận đề xuất của ông với các nhà lãnh đạo Ai Cập, Jordan, Ả Rập Saudi, Syria và Các Tiểu vương Quốc Ả Rập thống nhất trong những ngày gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG