Đường dẫn truy cập

Chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Biden "khởi đầu nan"


Chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joseph Biden đã có một sự khởi đầu đầy biến cố sau khi ông đưa ra một lời bình luận về một vị thượng nghị sĩ khác và có thể là đối thủ của ông.

Chiến dịch tranh cử của thượng nghị sĩ Dân chủ bang Delaware được khởi động hôm thứ tư đã bị che phủ bởi một cuộc phỏng vấn của ông với tờ "New York Observer” về các đối thủ sẽ được đề cử, đặc biệt là thượng nghị sĩ Barack Obama.

Ông Biden nói rằng ông Obama là “ứng viên tổng thống người Mỹ gốc Phi Châu dòng chính đầu tiên” và gọi ông này là một anh chàng bảnh trai, sạch sẽ, ăn nói rõ ràng và thông minh”.

Những lời bình luận của ông Biden đã bị chỉ trích là thiếu tế nhị khi đề cập đến vấn đề chủng tộc. Ông giải thích rằng ông đã khen ngợi ông Obama về sự mau chóng trở nên nổi tiếng của ông này, tuy nhiên cuối cùng ông cũng đã đưa ra lời xin lỗi.

Ông Obama, người chưa chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông không để bụng những lời bình luận của ông Biden.

Tuy nhiên, ông nói những lời này “không chính xác về mặt lịch sử” ông đã đưa ví dụ về những ứng viên tổng thống da đen trước đây như Jesse Jackson, Shirley Chisholm, Carol Mosely-Braun và Al Sharpton.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG