Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc tới Liberia


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã tới Liberia, đây là chặng dừng chân thứ nhì trong chuyến công du nhằm tăng cường các quan hệ kinh tế vốn đã mạnh mẽ với Phi Châu với Trung Quốc.

Ngày hôm nay, chủ tịch Hồ Cẩm Đào dự kiến sẽ gặp Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf tại thủ đô Monrovia.

Hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc Tân Hoa Xã cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận phương cách để mở rộng sự hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là nhà lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc tới thăm Liberia kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2003.

Vào ngày thứ tư, chủ tịch Trung Quốc đã tới thăm Cameroon, nơi ông đã ký hàng loạt các thỏa thuận kinh tế trong đó có khoản cho vay 54 triệu đô la.

Chuyến công du 8 nước của ông Hồ Cẩm Đào là một phần trong những nỗ lực nhằm đảm bảo có thêm thị trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên cho nền kinh tế đang tăng trưởng của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG