Đường dẫn truy cập

Ba phần tử tranh đấu Palestine bị hạ sát tại vùng Bờ Tây


Các binh sĩ Israel đã hạ sát 3 phần tử Palestine trong hai vụ khác nhau tại vùng Bờ Tây sông Jordan ngày hôm nay.

Quân đội Israel cho biết, binh sĩ của họ đã bắn chết hai phần tử tranh đấu Palestine trong một vụ đụng độ ở thị trấn Nablus, và người Palestine thứ ba bị bắn chết gần trại tị nạn Qalandiya.

Các giới chức an ninh Palestine đã xác định phần tử tranh đấu thiệt mạng này là thành viên của Binh Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa, thuộc phong trào Fatah của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Các giới chức Palestine nói rằng, nạn nhân thứ ba là một thiếu niên, bị bắn chết gần hàng ráo mà Israel đã xây dựng trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Trong khi đó, tại dải Gaza, cuộc ngưng bắn kéo dài ba ngày giữa phe Datah và phe Hamas có vẻ được tôn trọng mặc dầu có vài vụ nổ súng.

Tại Washington, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đang chuẩn bị gặp các đại biểu các nước trong Bộ Tứ giúp giải quyết vấn đề vùng Trung Đông vào ngày hôm nay để tìm cách phục hồi cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG