Đường dẫn truy cập

Ủy Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế kêu gọi quốc tế đóng góp 300 triệu đôla


Ủy Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế kêu gọi quốc tế đóng góp gần 3 trăm triệu đô la trong năm nay, để tài trợ cho các chương trình hiện nay của ủy ban và tăng thêm các hoạt động chống lại sự thay đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh AIDS.

Lời kêu gọi được đưa ra hôm thứ ba tại Geneve. Năm nay ủy ban đã kêu gọi đóng góp tăng thêm trên 100 triệu so với năm ngoái.

Một tuyên bố của Liên Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ đưa ra, nói rằng yêu cầu tăng thêm ngân sách là do thiên tai gia tăng và cường độ của thiên tai cũng gia tăng vì ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu.

Bản tuyên bố nêu lên con số lũ lụt chỉ ở Châu Phi thôi đã tăng từ 5 lần trong năm 2004 đến 32 lần trong năm 2006. Theo bản tuyên bố thì tính trên khắp thế giới con số này đã tăng từ 63 lần lên đến 137 lần.

Trong ngân sách kêu gọi đóng góp này, có 50 triệu đô la sẽ được dành cho công tác phòng chống dịch bệnh AIDS ở Nam Phi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG