Đường dẫn truy cập

Thái Lan cho phép thêm 10000 công nhân di trú Miến Điện đến làm việc


Nội các Thái Lan do quân đội thành lập đã quyết định cho phép thêm 10 ngàn công nhân di trú của Miến Điện được phép làm việc tại Thái Lan trong năm nay.

Sau một phiên họp ngày hôm qua, Bộ trưởng Lao động Thái Lan Apai Chanthanachulaka nói rằng nội các cũng sẽ cho phép khoảng 500 ngàn công nhân Miến Điện mà giấy phép hết hạn trong năm nay được phép đăng ký lại.

Tổ chức Ân xá Quốc tế ước tính có hàng trăm ngàn công nhân Miến Điện ở Thái Lan. Người Miến Điện làm nhiều công việc trong ngành công nghiệp, ngư nghiệp, sản xuất, xây dựng, khách sạn và nhà hàng.

Nội các Thái Lan cũng chấp thuận một thủ tục kiểm tra cho công nhân di trú Lào, và một loại đăng ký đặc biệt cho phép công nhân di trú nước ngoài được làm việc tại những tỉnh với khối dân đa số theo hồi giáo đang xảy ra nhiều vụ lộn xộn là Pattani, Yala và Narathiwat.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG