Đường dẫn truy cập

Chủ tịch LĐBĐ Quốc tế: đưa World Cup 2010 về Châu Phi là nghĩa vụ đạo đức


Chủ Tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế ông Joseph Blatter nói rằng đưa giải World Cup 2010 về châu Phi là một nghĩa vụ đạo đức đối với ngành bóng đá của châu Phi và với nhân dân các nước châu Phi.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo quốc gia của châu Phi đang họp thượng đỉnh tại thành phố Addis Ababa của Ethiopia, ông Blatter, Chủ Tịch của FIFA đề nghị nên xem bóng đá là công cụ giúp phát huy các chương trình giáo dục , xã hội và y tế.

Ông cũng nói rằng bóng đá cũng có thể là phương tiện chống lại sự phân biệt đối xử, và ông kêu gọi các chính phủ châu Phi và cộng đồng quốc tế ủng hộ sự nghiệp phát triển tại châu Phi.

Ông Issa Hayatou, Chủ Tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi, và cũng là Phó Chủ Tịch của FIFA, đã lên tiếng cám ơn những ai đã ủng hộ môn bóng đá tại châu Phi, kể từ khi Liên đoàn bóng đá châu Phi thành lập cách nay 50 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG