Đường dẫn truy cập

Pakistan trong tình trạng khẩn cấp, đánh bom tự sát làm 2 người thiệt mạng


Một kẻ đánh bom tự sát đã tự vẫn và cùng lúc giết chết một nhân viên cảnh sát và một thường dân tại khu vực tây-bắc Pakistan hôm thứ Hai, sau khi đương sự bị chận lại tại một chốt kiểm soát, nơi nhiều người đang tụ tập để tham gia một cuộc tuần hành của các tín đồ Hồi giáo Shia. 7 người đã bị thương trong vụ nổ, xảy ra tại thị trấn Dera Ismail Khan.

Trong một cuộc tấn công riêng rẽ, ít nhất 11 người bị thương sau khi hai quả đạn rockết được phóng lên từ một đền thờ Hồi giáo Shia ở thành phố Bannu.

Cảnh sát trên khắp Pakistan đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp, giữa lúc thiểu số người Shia tưởng niệm cái chết của người cháu của Đấng Tiên Tri Mohammad, một lễ thiêng liêng của người Hồi giáo Shia.

Đây là cuộc tấn công tự sát thứ Ba tại Pakistan tính từ ngày thứ Sáu tuần trước, khi một kẻ đánh bom giết chết một nhân viên an ninh và chính ông ta bên ngoài khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG