Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha chưa quyết định trục xuất cựu Tổng thống Argentina Isabel Peron


Giới hữu trách Tây Ban Nha cho biết họ sẽ không quyết định liệu có trục xuất cựu Tổng thống Argentina Isabel Peron hay không cho tới khi nào Buenos Aires gửi một yêu cầu chính thức đề nghị bà quay về.

Bà Peron bị truy nã để thẩm vấn ở Argentina về việc liệu bà có liên hệ với một tổ chức bán quân sự cánh hữu, tổ chức này bị cáo buộc về hàng loạt các vụ bắt cóc và giết người trong thời kỳ chính phủ bà đương quyền từ năm 1974 đến năm 1976. Tổ chức này có tên Liên minh Chống cộng sản Argentina bị cáo buộc đã giết hại ít nhất 1.500 người trong những năm 70.

Các giới chức Tây Ban Nha cho biết có phần chắc sẽ mất vài tháng để quyết định xem liệu vị cố tổng thống 75 tuổi này có nên về Argentina hay không.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tạm giữ bà Peron hồi đầu tháng này, sau khi một tòa án khác của Argentina triệu hồi bà để thẩm vấn về vụ mất tích của nhà hoạt động chính trị Hector Aldo Gallego vào năm 1976. Một tòa án Tây Ban Nha đã cho phép bà Peron được tự do tại nhà bà ở Mandrid chờ quyết định trục xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG