Đường dẫn truy cập

Thái Lan trì hoãn việc trục xuất 150 người Hmong về Lào


Các giới chức chính phủ ở Thái Lan cho biết họ sẽ trì hoãn việc trục xuất khoảng 150 người tị nạn Hmong, sau khi nhiều nước phương tây, trong đó có Hoa Kỳ, Australia, Canada và Hà Lan đã đồng ý xem xét chấp nhận cho họ định cư.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ quan ngại ngày hôm nay về số phận của nhóm này nếu họ bị trả về Lào.Một người phát ngôn bộ ngoại giao Thái Lan cho biết những người Hmong Lào, nhiều người trong số này là phụ nữ và trẻ em, đã bị trả về một trung tâm dành cho người di cư ở thị trấn Nong Khai, phía tây bắc Thái Lan.

Một cuộc chen lấn xô đẩy đã xảy ra sáng hôm nay khi các giới chức Thái Lan bắt đầu tìm cách đưa họ lên những chiếc xe tải để chở về nước láng giềng Lào.

Những người Hmong là những người bộ lạc sống ở vùng rừng núi ở Đông Nam Á, một số người đã giúp Hoa Kỳ trong cuộc chiến với Việt Nam. Nhiều người đã chạy trốn sang Thái lan sau khi cộng sản lên nắm quyền tại Lào vào năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG