Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Israel đã sử dụng bom bi trong cuộc chiến với phe Hezbollah ở Li Băng


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng hồi năm ngoái, trong khi giao tranh với phe Hezbollah ở Libăng, Israel đã sử dụng bom bi do Hoa Kỳ chế tạo, vi phạm thỏa thuận đã cam kết với Hoa Kỳ.

Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Mỹ hôm thứ Hai nói rằng vụ việc đã được báo caó cho Quốc Hội và các nhà làm luật Hoa Kỳ sẽ quyết định các biện pháp kế tiếp.

Liên Hiệp Quốc và các tổ chức bênh vực nhân quyền đã lên án Israel đã thả bom bi trong cuộc chiến với phe Hezbollah hồi tháng 8 năm ngoái. Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc thì tại miền Nam Libăng vẫn còn khoảng 350 ngàn bom bi chưa nổ.

Israel đã biện minh cho việc sử dụng loại bom này, lấy lý do phe Hezbollah đã sử dụng thường dân làm bia đỡ đạn, khi bắn rocket vào các thành phố của Israel. Quân đội Israel nói rằng họ đã cảnh báo các thường dân là Israel sẽ trả đũa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG