Đường dẫn truy cập

Câu lạc bộ Arsenal với dự án 4 triệu đô la giúp Việt Nam mở trường bóng đá


Câu lạc bộ bóng đá Arsenal sẽ giúp Việt Nam mở một trường dậy bóng đá trong một dự án 4 triệu đôla, và sẽ khởi công xây dựng vào tháng 3.

Câu lạc bộ đối tác ở Việt Nam cho biết như thế hôm thứ ba.

Tương tự như một trường đã mở ở Thái Lan, các học sinh dưới 12 tuổi theo học trường này sẽ được huấn luyện về bóng đá và học các môn học phổ thống theo một chương trình nhằm đào tạo các cầu thủ quốc tế.

Chủ tịch câu lạc bộ V-league Hoàng Anh Gia Lai ở Pleiku, là địa điểm được chọn để xây trường, cho biết đây sẽ là trường bóng đá đầu tiên ở Việt Nam.

Khóa học đầu tiên sẽ có 20 học viên với hai huấn luyện viên của Pháp.

Vẫn theo lời giới chức này thì công trình xây dựng trường sẽ khởi sự vào ngày 5 tháng 3 tại thành phố Pleiku và kéo dài khoảng 6 tháng. Tổn phí 4 triệu đôla sẽ được do Arsenal à Hoàng Anh Gia Lai cùng gánh.

Theo AFP, các cơ quan truyền thông nhà nước cho biết hồi cuối tuần vừa qua, các giới chức của cả hai câu lạc bộ đã ký một thỏa thuận dài hạn để huấn luyện, trao đổi cầu thủ và bán đồ lưu niệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG