Đường dẫn truy cập

Palestine: giao tranh vẫn tiếp diễn, 2 người thiệt mạng tại Dải Gaza


Những người Palestin vũ trang ủng hộ cho 2 phe Hamas và Fatah đã giao tranh liên tiếp trong 4 ngày, trong lúc Ả Rập Saudi yêu cầu mở các cuộc thảo luận để chấm dứt bạo động.

Tin của các cơ quan truyền thông cho hay 2 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm chủ nhật trong giải Gaza, trong số này có 1 người ủng hộ cho phe Hamas. 1 phần tử tranh đấu bạo động của phe Hamas đã bị bắt cóc tại Gaza.

Có đến 26 người đã chết trong loạt giao tranh bắt đầu từ hôm thứ năm tuần trước.

Giao tranh đã lan sang tới tây ngạn sông Jordan nơi các phần tử vũ trang của phe Fatah ở Nablus đã bắt cóc 1 giới chức địa phương thuộc phe Hamas và phóng hỏa đốt một văn phòng của bộ giáo dục Palestin.

Quốc vương của Ả Rập Saudi đã cho mời các phe phái lâm chiến đến thanh địa Mecca dự hòa đàm. Các giới chức của cả phe Hamas lẫn Fatah đều nói rằng họ đã nhận lời mời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG