Đường dẫn truy cập

Giao tranh sang ngày thứ 5 tại Gaza, nâng số tử vong lên 30 người


Các phần tử võ trang Palestine thuộc những tổ chức kình chống nhau đã giao tranh với nhau sang tới ngày thứ năm tại dải Gaza.

Các giới chức cho biết, năm người thiệt mạng ngày hôm nay trong các cuộc giao tranh giữa những người ủng hộ các tổ chức Hamas và Fatah. Hơn 30 người, trong đó có nhiều trẻ em, đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra cuộc giao tranh giữa các phe phái bắt đầu tối Thứ Năm vừa qua.

Một trong những cuộc giao tranh căng thẳng nhất đã xảy ra tại một khu vực động dân cư của thành phố Gaza. Các doanh nghiệp đã đóng cửa trong khi mọi ở lại trong nhà để tránh đạn lạc.

Hôm qua, Quốc Vương Abdullah của Ả Rập Saudi đề nghị một một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas và phong trào Fatah tại Mecca để thảo luận về việc chấm dứt các cuộc bạo động mà Quốc Vương mô tả là đáng hổ thẹn. Cả hai phe vừa kể đã chấp nhận đề nghị này nhưng thời điểm khai diễn hội nghị này chưa được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG