Đường dẫn truy cập

Cơ quan Phát triển Quốc tế Đan Mạch khai trương chương trình phát thanh về HIV/AIDS tại VN


Cơ quan Phát triển Quốc tế của Đan Mạch, với sự hợp tác của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc và đài Tiếng nói Việt Nam hôm thứ tư tuần rồi đã khai trương một chương trình phát thanh nhằm mục đích giáo dục thanh niên Việt Nam về HIV/AIDS.

Mục tiêu dài hạn của chương trình là quảng bá sự tiếp cận ngày càng nhiều và cải thiện phẩm chất các dịch vụ y tế về sinh sản.

Chương trình nhắm mục tiêu vào giới trẻ trong nước và sẽ tập trung vào việc thay đổi cách hành xử nhằm ngăn chặn sự lây truyền HIV, theo báo Saigon Times Daily số ra ngày 24 thàng này.

Chương trình sẽ được phát thanh tại 64 tỉnh thành Việt Nam và bằng nhiều thổ ngữ dưới hình thức một bộ phim truyện gồm 104 tập.

Chương trình sẽ được tài trợ một ngân khoản 770 ngàn đôla của Cơ quan Phát triển Quốc Tế Đan Mạch, còn gọi tắt là DANIDA. Trước đây, DANIDA đã hợp tác với đài Tiếng nói Việt Nam trong một chương trình hội thoại có tên là Cửa sổ Tình yêu, tập trung vào việc giáo dục y tế sản khoa.

Chương trình này đã được giới trẻ trong nước tích cực đón nhận.

Theo bài viết trên mạng của News-Medical.Net thuật lại tin của Saigon Times Daily, sự thiếu nhận thức và hiểu biết về HIV đã góp phần vào việc phân biệt đối xử và khinh miệt những người mang HIV dương tính.

Trong những năm gần đây, các phương tiện truyền thông đại chúng Việt Nam, kể cả đài phát thanh, truyền hình, báo chí, phim ảnh đã bảo trợ cho các chiến dịch nhắm cung cấp giáo dục về HIV/AIDS.

Dự án của DANIDA sẽ kết thúc vào tháng chạp năm 2009.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG