Đường dẫn truy cập

Việt Nam ca ngợi ASEAN


Việt Nam ca ngợi chủ trương bất can thiệp của ASEAN vì chủ trương này đã giúp Việt Nam phát triển về kinh tế và tự chuyển biến từ một nền kinh tế chỉ huy từ trung ương qua một nền kinh tế dựa trên thị trường kể từ khi Việt Nam gia nhập tổ chức khu vực này.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama ghi nhận lời thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, nói rằng nhờ gia nhập ASEAN mà Việt Nam đã tiếp cận được một thị trường hơn 500 triệu qua khu vực mậu dịch tự do ASEAN, và trên một quy mô lớn hơn, đã hòa nhập được với nền kinh tế toàn cầu bởi vì Việt Nam cũng vừa được kết nạp làm thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Phát biểu tại phiên họp khoáng đại về đề tài “40 năm ASEAN – Một tương lai mới” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos Thụy Sĩ, ông Dũng nói rằng vai trò ngày càng được cải thiện của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ giúp nước này có được một vị thế tốt hơn để tiến tới hòa bình và phát triển.

Khi được hỏi về những cải cách hành chính ở Việt Nam nhờ kết quả của sự thăng tiến kinh tế, ông Dũng nói rằng các cải cách đã được thực hiện để Việt Nam có thể ở vị thế tốt hơn trong việc tận dụng các cơ hội khác nhau.

Theo ông Dũng, các cơ hội này bao gồm những công nhân viên chức có nhiều khả năng hơn để xây dựng một bộ máy nhà nước trong sạch và an toàn, và áp dụng sự minh bạch hơn trong các chính sách của chính phủ ngõ hầu theo dõi tốt hơn.

Ông Dũng nói thêm rằng để chống tham nhũng, công nhân viên chức đã được tăng lương, các kẽ hở trong luật lệ và tiến trình giao dịch kinh doanh đã được xiết chặt, và các hình phạt đối với những người phạm tội tham ô đã gia tăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG