Đường dẫn truy cập

Phe Hamas và Fatah giao tranh qua ngày thứ tư tại dải Gaza


Các tay súng Palestine trung thành với các phe phái kình chống nhau là Hamas và Fatah đang giao tranh tại dải Gaza qua tới ngày thứ tư.

Vào lúc những người ủng hộ Fatah và Hamas nổ súng qua lại trên đường phố, cư dân Gaza City trốn ở trong nhà.

Hồi sớm hôm nay, các phần tử chủ chiến đã cho nổ một quả bom bên ngoài tư gia một nhân viên bảo vệ cho viên chức an ninh Fatah là ông Mohammed Dahlan. Tin cho hay không có thương vong trong vụ nổ này.

Bạo động đã tràn qua vùng tây ngạn bị chiếm đóng, nới các tay súng Fatah đã bắt cóc một viên chức địa phương của Hamas trong ngày hôm nay.

Tại dải Gaza, thủ tướng Ismail Haniyeh, thuộc phe Hamas, đã kêu gọi tất cả người Palestine cất súng ống đi và chọn giải pháp đối thoại.

Có tới 25 người đã thiệt mạng kể từ khi vòng nội chiến bắt đầu hồi khuya thứ năm. Đây là cuộc bạo động gây nhiều chết chóc nhất kể từ khi phe Hamas đánh bại phe Fatah trong các cuộc bầu cử Quốc hội cách đây 1 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG