Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: lực lượng gìn giữ hoà bình sẽ không rút ngay lập tức khỏi Congo


Tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki Moon trấn an nước Cộng hòa Dân chủ Congo rằng một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc sẽ không rời khỏi nước này nay mai.

Phát biểu tại thủ đô Kinshasa của nước cộng hòa dân chủ Congo, ông Ban nói rằng gần 20 ngàn binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc sẽ được triệt thoái một cách từ từ, theo một mức độ sẽ thảo luận với chính phủ.

Ông Ban Kim Moon nói rằng Congo phải huấn luyện lực lượng an ninh của chính mình để bảo đảm ổn định lâu dài, tiếp theo các cuộc bầu cử dân chủ hồi năm ngoái lần đầu tiên từ hơn 40 năm.

Nhóm nhân quyền Oxfam đã cảnh báo rằng việc giảm binh sĩ gìn giữ hòa bình sẽ có nghĩa là một sự hỗn loạn cho nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Congo đã chật vật duy trì một nền hòa bình mong manh kể từ khi chấm dứt cuộc nội chiến năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG