Đường dẫn truy cập

2 vụ nổ bom tại Baghdad làm 13 người thiệt mạng


Nhà chức trách Iraq cho hay, hai cuộc tấn công bằng xe bom xảy ra tại một khu thương mại ở phía Đông thủ đô Baghdad làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Cảnh sát cho hay, cuộc tấn công có phối hợp ngày hôm nay xảy ra tại một khu vực mà đa số dân là tín đồ Hồi Giáo Shia trong thủ đô của Iraq. Cũng tại khu vực phía Đông thủ đô Baghdad, các giới chức cho hay, các phần tử võ trang mặc quân phục biệt kích đã bắt cóc tám người từ một cửa hàng điện tử trong khu vực của người Hồi Giáo Shia.

Các giới chức nói rằng, những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại khu vực của tín đồ Hồi Giáo Shia ở thủ đô Baghdad đã gia tăng sau khi Thủ Tướng Nori al-Maliki bày tỏ quyết tâm trấn áp tất cả mọi phần tử tranh đấu.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng, các cuộc không kích của lực lượng liên minh hồi sáng hôm nay đã làm 14 phần tử tranh đấu thiệt mạng ở bên ngoài thành phố Baquba.

Và một vụ nổ làm rung động thủ đô Baghdad khi một rocket đánh trúng khu vực Xanh. Chưa có tin gì về số thương vong.

Cũng ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ tiết lộ thêm chi tiết về một cuộc tấn công nhắm vào một đồn tại thành phố Karbala hồi tuần trước và bốn binh sĩ bị bắt đi rồi bị sát hại.

Các giới chức nói rằng, những phần tử tranh đấu mặc loại y phục giống như đồng phục tác chiến của binh sĩ Hoa Kỳ, mang võ khí kiểu võ khí Hoa Kỳ và nói tiếng Anh để được đi qua những chốt kiểm soát của binh sĩ Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG